Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn biểu diễn tại chùa Pháp Minh

Nhân dịp chùa Pháp Minh tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu vào chiều 30/8 (Rằm tháng 7), Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn (TCBS) đã tham gia biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc, ấn tượng.

Chùa Pháp Minh tọa lạc tại ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là một trong những ngôi chùa lớn của tỉnh. Đại lễ Vu Lan báo hiếu là một trong những nghi lễ lớn của Phật giáo được tổ chức vào dịp Rằm tháng 7 hàng năm. Hòa thượng Thích Minh Thiện – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Long An, lãnh đạo huyện Đức Hòa, xã Mỹ Nạnh Nam và đông đảo Phật tử tham dự.

Sau phần ôn lại truyền thống của ngày đại lễ Vu Lan báo hiếu và thực hiện nghi thức Bông hồng cài áo, các Phật tử và đại biểu tham dự được xem các tiết mục văn nghệ do Đoàn văn nghệ TCBS biểu diễn vô cùng đặc sắc, ý nghĩa. Ngoài các nhạc phẩm truyền thống do cố nhạc sĩ Bắc Sơn sáng tác, Đoàn văn nghệ TCBS còn thể hiện tiếc mục mới: ca cảnh Mục Liên Thanh Đề với nội dung Mục Kiền Liên cứu mẹ của soạn giả Hoàng Đăng Khoa, do Bích Thủy, Bình Chinh, Khánh Tuấn và Hoàng Đăng Khoa biểu diễn.

Mục Kiền Liên cứu mẹ là một điển tích đẹp trong Phật giáo, thể hiện rõ chữ “hiếu” của người làm con. Hình tượng Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ cũng trở thành nguồn gốc ra đời cho ngày Vu Lan báo hiếu. Tiết mục đặc biệt này đã lấy đi nhiều nước mắt của người xem vì đã chạm đến trái tim của họ. Ngoài các nghệ sĩ của đoàn TCBS, chương trình văn nghệ có sự góp mặt các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Lệ Thủy, ca sĩ Đình Trí, Hoài Thanh,…

Sau khi biểu diễn tại chùa Pháp Minh, Đoàn văn nghệ TCBS đến biểu diễn tại chùa Ân Thọ thuộc phường 5, TP.Tân An. Tại đây, đoàn đã trình bày các nhạc phẩm của nhạc sĩ Bắc Sơn. Trong kho tàng âm nhạc của nhạc sĩ Bắc Sơn rất nhiều bài hát, nội dung hát về cha mẹ rất phù hợp với nội dung chương trình đại lễ Vu Lan: Bông bưởi hoa cau, Còn thương góc bếp cháy hè, Ánh mắt, Cha,… Ca sĩ Bình Chinh (cháu nội cố nhạc sĩ Bắc Sơn) và ca sĩ Bích Thủy (con gái cố nhạc sĩ Bắc Sơn) đã thể hiện bài hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ trong đêm văn nghệ cúng dường tại chùa Ân Thọ. Bài hát “Còn thương rau đắng mọc sau hè” cất lên được nhiều quý khán giả hát cùng. Nghệ sĩ, doanh nhân Bích Thủy cho biết: “Mỗi lần hát bài này được các khán giả hát cùng, Bích Thủy rất cảm động và hạnh phúc”.

rong chuỗi hát chùa cúng dường đại lễ Vu Lan năm nay TCBS nhận 68 chùa trên các địa bàn TPHCM, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Đặc biệt, chùa Pháp Minh và chùa Ân Thọ là hai chùa lớn với lương Phật tử về chùa tham dự đại lễ Vu Lan lên đến vài ngàn người.

Buổi sáng cùng ngày, tại văn phòng Cty TNHH Tập đoàn An Nông cũng tổ chức trao 200 phần quà từ thiện cho các gia đình còn nhiều khó khăn.

Được biết, Mùa Vu Lan 2023, Đoàn văn nghệ TCBS biểu diễn tại các chùa và cúng dường, tặng quà cho các phật tử, hộ gia đình còn khó khăn với số tiền lên đến 300 triệu đồng. Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn An nông – Trưởng đoàn văn nghệ TCBS cũng là con gái thứ 9 của cố nhạc sĩ, NSUT Bắc Sơn – nghệ sĩ, doanh nhân Bích Thủy chia sẻ: “Việc làm này thực hiện đạo lý “chia sẻ” mà lúc sinh thời cố nhạc sĩ, NSUT Bắc Sơn và nhà thơ Ngọc Bích, là cha mẹ của Bích Thủy đã dạy”./ Từ: An Thuận – Hoàng Tuân |  Báo Long An & Báo Mới Links Báo Long An: https://baolongan.vn/doan-van-nghe-tinh-ca-bac-son-bieu-dien-tai-chua-phap-minh-a162068.html Links Báo Mới:  https://baomoi.com/doan-van-nghe-tinh-ca-bac-son-bieu-dien-tai-chua-phap-minh/c/46786252.epi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *