An Nông hướng dẫn nông dân chăm sóc cây trồng bằng tiểu phẩm kịch vui nhộn

Tiểu phẩm thể hiện các tình huống cảnh báo về sâu bệnh, dịch hại và cách xử lý những vấn đề liên quan qua những câu chuyện vui, đời thường ở Nam bộ.

Doanh nhân, ca sĩ Bích Thủy – Tổng Giám đốc Tập đoàn An Nông – vừa tiết lộ chuẩn bị ra mắt một chuỗi 24 tiểu phẩm kịch vui nhộn về lĩnh vực nông nghiệp. Tiểu phẩm thể hiện các tình huống cảnh báo về sâu bệnh, dịch hại và cách xử lý những vấn đề liên quan mà được chị trải nghiệm, viết thành những câu chuyện vui qua đó tái hiện lại những câu chuyện gia đình đời thường của người nông dân Nam bộ. Dù là chương trình khoa giáo nông nghiệp nhưng các tiểu phẩm này vẫn mang tính chất giải trí rất cao bởi những vấn đề mà bà con nông dân gặp phải trong sản xuất thường ngày sẽ được giải đáp bằng những tiểu phẩm mang những thông điệp cần thiết như thời tiết, thông tin khoa học kĩ thuật và cách phòng trị dịch hại, bảo vệ mùa màng và tăng năng suất cây trồng. Ngoài ra, thông qua các tiểu phẩm này Tập đoàn An Nông còn hướng dẫn bà con nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản cũng được đề cập để bảo đảm có nông sản sạch cho người tiêu dùng và đáp ứng nhu cầu xuất khẩu. Điển hình như, hiện nay, vấn đề trồng sầu riêng rất được bà con nông dân quan tâm do vậy trong tiểu phẩm số 2, Tập đoàn An Nông truyền tải đến bà con nông dân câu chuyện chăm sóc cây sầu riêng, cách bón phân và phòng trừ cỏ dại.
Trong tiểu phẩm này, nghệ sĩ Bích Thủy sẽ gặp lại bà con nông dân với vai cô Chín kỹ sư, nhân vật giải cứu cho Mén – cô con gái của ông bà Tư đang dự định đi học cách chăm sóc cây sầu riêng nhưng đang bị bà Tư lo xa không cho đi. Nhờ có cô Chín kỹ sư bảo lãnh Mén được mẹ cho đi Sài Gòn dự lớp tập huấn về cây sầu riêng do Bộ NN-PTNT tổ chức. Rồi các nhân vật trở lại câu chuyện chăm sóc cây sầu riêng mùa nắng nóng. Mỗi nhân vật sẽ thông tin về cách bón phân, tỉa cành, phòng trừ cỏ dại… sao cho hiệu quả, người xem dễ dàng tiếp cận nhất. “Bằng cách này, Bích Thủy nghĩ rằng sẽ giúp cho người nông dân tiếp nhận những thông tin một cách nhẹ nhàng dễ chịu và dễ nhớ”, chị chia sẻ. Doanh nhân, ca sĩ Bích Thủy chia sẻ thêm, dự kiến tham gia trong chuỗi 24 kịch bản tiểu phẩm Nông nghiệp chị sẽ mời các văn nghệ sĩ thân quen với khán giả như: nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Phi Phụng, nghệ sĩ Khánh Tuấn, nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa, diễn viên điện ảnh Trí Quang, diễn viên điện ảnh Hà Linh, ca sỹ Bích Phượng. Các diễn viên trẻ triển vọng Ngô Thùy Linh, Huỳnh Bá Thanh. Và đặc biệt có sự đồng hành xuyên suốt của gia đình nhạc sĩ Bắc Sơn là nghệ sĩ Hạ Châu, Bình Chinh và Bích Thủy, những gương mặt thân quen luôn có mặt trong các chương trình của Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn. “Kịch bản sẽ được hoàn thiện, quay cuốn chiếu để kịp ra mắt bà con trước vụ đông xuân 2024-25. Dự kiến phát sóng vào đầu tháng 7/2024 trên các đài truyền hình Long An, Tiền Giang, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hy vọng đây là một chương trình mang đến cho bà con nông dân mình những thông tin khoa học kĩ thuật và cũng là một cơ hội để Tập đoàn An Nông được nhiều quý khách hàng biết đến và yêu thương”, doanh nhân, ca sĩ Bích Thủy chia sẻ thêm. TỪ: MINH ĐẢM | BÁO NÔNG NGHIỆP